Bài mới đăng Bài mới đăng

3 cách chọn nội thất để không gian sống trở nên gọn gàng, tiện nghi của người Nhật

14/08/2017
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ

Cách lựa chọn và bố trí nội thất trong mỗi gia đình người Nhật lúc nào cũng rất đơn giản, gọn gàng, tiện nghi và sạch sẽ. Chính điều này đã làm nên nét kiến trúc đặc biệt, trở thành bản sắc riêng của người dân nơi xứ sở hoa anh đào.

Phong cách lựa chọn nội thất của người Nhật luôn được người trên toàn thế giới đặc biệt là người dân Việt Nam ưa chuộng và học hỏi. Trong không gian sống của người Nhật họ không cầu kỳ trong thiết kế nhưng phải bảo đảm sự giản đơn, ngăn nắp và hài hòa với thiên nhiên. Hãy cùng Thế Giới Đèn Gỗ tìm hiểu 3 cách cơ bản dưới đây nhé!

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn gỗ trang trí nội ngoại thất

1. Nội thất gỗ luôn được ưu tiên hàng đầu của người Nhật

Trong bất kỳ không gian sống nào của người Nhật chúng ta đều dễ nhận thấy bóng dáng của gỗ. Gỗ tự nhiên được sử dụng với sự ưu ái đặc biệt. Người Nhật không chỉ sử dụng gỗ cho việc trang trí nhà như đèn gỗ trang trí, bàn ghế,... mà còn sử dụng chất liệu tự nhiên này khi chọn lựa đồ dùng, vật dụng ăn uống.

Thế Giới Đèn Gỗ - Học người Nhật cách chọn nội thất để không gian sống trở nên gọn gàng, tiện nghi
Những món đồ nội thất bằng gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu trong các gia đình Nhật Bản.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 2
Trong không gian sống của họ từ sàn nhà, cầu thang, kệ để đồ, bàn, ghế, giá sách, thậm chí cả đèn trang trí…. tất cả đều được làm từ gỗ.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 3
Những cửa trượt truyền thống dán một lớp giấy mờ giúp phân tách các khu vực sinh hoạt trong nhà rất hiệu quả, mà lại tiết kiệm không gian rất tốt.

2. Cửa trượt giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà

Với người Nhật Bản trong gia đình họ không thể thiếu cửa trượt và các bức ngăn. Đây là một cách lựa chọn tuyệt vời giúp những ngôi nhà diện tích nhỏ trở nên thông thoáng và tiết kiệm không gian đến mức tối đa.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 4
Những cửa trượt truyền thống dán một lớp giấy mờ giúp phân tách các khu vực sinh hoạt trong nhà rất hiệu quả, mà lại tiết kiệm không gian rất tốt.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 5
Với chất liệu giấy mỏng manh, cửa cho phép ánh sáng soi chiếu, tạo sự thông thoáng. Ngoài ra chất liệu gỗ tự nhiên trên cánh cửa cũng sẽ giúp mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường cho không gian trong nhà.

3. Ghế không chân và nệm ngồi tạo sự thông thoáng, thanh lịch

Trong ngôi nhà của người Nhật, sự đơn giản, gọn gàng và thoáng đãng là yếu tố vô cùng quan trọng, các căn phòng đều được bố trí một cách tối giản với nhiều không gian trống và rất ít đồ đạc. Các thiết kế nội thất Nhật Bản vì thế thường không sử dụng những đồ vật quá cao mà dùng những đồ vật thấp, chẳng hạn như bàn uống trà thấp để người sử dụng ngồi bằng những tấm nệm được trải trên sàn nhà thay vì ngồi ghế.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 6
Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ ở Việt Nam thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 7
Ngoài ghế không chân, nệm cũng được sử dụng như một nội thất chính. Nệm thường được đặt xung quanh bàn trà ở phòng khách, đặt xung quanh bàn ăn ở góc nhỏ ăn uống của gia đình.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hình 8
Nệm tạo sự thông thoáng, dễ nhìn cho không gian và cũng là điểm nhấn bắt mắt cho ngôi nhà của người Nhật.