Bài mới đăng Bài mới đăng

Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp

16/07/2021
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ
Thế Giới Đèn Gỗ - Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp

Ánh sáng là một phần quan trọng trong việc cải thiện ngôi nhà và nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong một căn phòng. Luôn luôn tốt nếu sử dụng các điểm chiếu sáng khác nhau, để có thể điều chỉnh ánh sáng và tạo ra một bầu không khí khác biệt. Nếu bạn muốn biết một số mẹo về ánh sáng và cách thiết lập nó đúng cách trong các không gian khác nhau của ngôi nhà của bạn, bạn sẽ thích đọc bài viết của Thế Giới Đèn Gỗ về các mẹo chiếu sáng.

Quay lại hướng dẫn, hôm nay Thế Giới Đèn Gỗ hướng dẫn bạn tạo đèn gỗ handmade với ánh sáng hình khối hiện đại. Bạn có thể xây dựng nó bằng một số gỗ vụn, vì vậy nó khá rẻ để chế tạo.

Và sau đây là hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng lại cực đẹp

Vật liệu bạn sẽ cần để làm chiếc đèn gỗ để bàn của mình:

 • 2 miếng gỗ 13 x 23cm cắt thẳng
 • 2 miếng gỗ 13 x 23cm được cắt chéo với hai góc 45 độ.
 • Cưa gỗ
 • Giấy nhám gỗ
 • Đinh nhỏ
 • Cây búa
 • Keo dán gỗ
 • Sơn lau gỗ (wood stain)
 • Sơn trắng
 • Sơn dầu
 • Bút vẽ
 • Bóng đèn, dây điện, ổ cắm, công tắc và phích cắm
 • Máy khoan
 • Tua vít

Các bước thực hiện như sau:

Chúng ta cắt 4 miếng gỗ với kích thước như trên với 2 miếng cắt thẳng ở 2 đầu và 2 miếng cắt chéo 45 độ ở 2 đầu. Nếu các bạn không có đồ cắt thì có thể chạy ra nhờ các bác ở xưởng gỗ gần nhà nhé! Ở đây mình sử dụng gỗ thông vụn có sẵn.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 2

Lấy một trong những miếng gỗ có các cạnh thẳng. Đánh dấu tâm và khoan một lỗ để luồn dây điện. Đế cắm phích cắm cũng phải vừa với nó. Vì vậy, bạn có thể sẽ phải chà nhám các cạnh để làm lớn lỗ khoan để làm sao cho nó lọt cái phích cắm.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 3

Sau đó các bạn dán keo và đóng đinh bốn cạnh của khối lập phương lại với nhau. Bạn cố gắng làm cho các cạnh bằng mặt với nhau nhé, nhưng vậy cái đèn của chúng ta sẽ vuông vức trông sẽ đẹp hơn.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 4

 

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 5

Chờ cho keo khô, bạn chà nhám và nhuộm màu (nếu thích). Bảo vệ các cạnh và sơn bên trong bằng màu trắng, điều này sẽ tạo ra sự phản chiếu ánh sáng đẹp.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 6

Lắp ráp phích cắm và công tắc trên dây. Tôi quyết định phun sơn mọi thứ bằng đồng để có một lớp sơn hoàn thiện đẹp mắt. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc lộn xộn với các nguồn cung cấp điện, bạn có thể tìm thấy dây đã được lắp ráp sẵn ở các cửa hàng. Và nếu bạn may mắn, chúng có thể có màu sắc đẹp!

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 7

Luồn dây vào lỗ và cố định ổ cắm bóng đèn bằng dây. Bạn chỉ cần trượt một sợi dây ở mỗi điểm tiếp xúc và vặn vít để cố định nó lại.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 8

Done! Vậy là chúng ta đã làm xong một chiếc đèn gỗ handmade rồi đó. Giờ chúng ta cùng xem lại thành quả của mình nhé!

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 10

Và lúc bật đèn điện lên, chúng ta có một chiếc đèn gỗ trang trí để bàn tuyệt đẹp, với ánh sáng vàng ấm áp sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 11

Mẹo: Và đôi khi chúng ta chỉ cần thay đổi cách đặt cây đèn là chúng ta gần như có một chiếc đèn gỗ mới rồi. Quá tuyệt vời phải không các bạn?

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn gỗ để bàn cực đơn giản nhưng cực đẹp - 12

Vậy là Thế Giới Đèn Gỗ đã hướng dẫn bạn hoàn thành một chiếc đèn gỗ để bàn handmade rất độc đáo phải không nào? Một chiếc đèn trang trí tuy nhỏ những chắc chắn sẽ làm căn phòng bạn trở lên lung linh và ấp áp hơn rồi đó nha. Đặc biệt là từ chính công sức và sự sáng tạo của bản thân làm mình cảm thấy tự hào đúng không?

Chúc các bạn thành công!

Và bạn có thể thích thêm: đèn gỗ treo tường