Bài mới đăng Bài mới đăng

Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa

03/06/2021
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ
Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade với chai nhựa

Những chiếc đèn ngủ handmade tự làm độc và lạ, vừa giúp chiếu sáng vừa tạo điểm nhấn cho phòng ngủ nổi bật hơn. Đồng thời, thỏa mãn được niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo của mỗi cá nhân khi làm nên một món đồ đúng theo ý thích của mình. Hơn nữa, việc tái chế các vật dụng tưởng chừng bỏ đi được xem là cách tiết kiệm, giúp bảo vệ môi trường cực kỳ hiệu quả. Sau đây Thế Giới Đèn Gỗ sẽ hướng dẫn bạn cách để tự làm một chiếc đèn ngủ bằng chai nhựa.

Những chiếc chai nhựa sau khi sử dụng, tưởng chừng đã bỏ đi thì nay nó còn trở thành nguyên liệu chính trong việc thiết kế đèn ngủ handmade. Chuẩn bi đầy đủ các nguyên liệu kết hợp với sự khéo léo, sự sáng tạo bạn sẽ có ngay chiếc đèn ngủ bằng chai nhựa cực kỳ đáng yêu và ấn tượng.

Nguyên liệu làm đèn ngủ bằng chai nhựa

  • 1 chai nhựa đã sử dụng (có thể làm nhiều chai rồi ghép lại thành chùm)
  • Bông hoa vải (bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để tăng thêm màu sắc cho chiếc đèn nhé!)
  • Keo nến hoặc silicon
  • Chiếc bút màu nước
  • Tô vít
  • Chiếc kìm
  • Dao cắt giấy
  • Chiếc kéo
  • Bóng đèn led, đuôi đèn, dây điện, công tắc, phích cắm.

Các bước làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa

Bước 1: Làm sạch chai nước, dùng bút để vẽ những đường cắt trên chiếc chai nhựa, cắt bỏ phần đầu, khoét 1 lỗ gần ở đáy đế chút xíu nữa chúng ta luồn dây điện vào nhé!

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa 1

Bước 2: Dán những bông hoa vải lên thành chai nhựa bằng keo nến, các bạn có thể dán theo đường dọc, ngang hoặc xéo tùy vào ý tưởng và khả năng sáng tạo của bạn.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa 3

Bước 3: Đấu nối dây điện với công tắc và phích cắm, nếu các bạn tìm được dây điện có sẵn công tắc phích cắm luôn thì chúng ta qua bước 4.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa 2

Bước 4: Luồn dây điện vào trong chai nhựa, sau đó đấu nối vào đuôi đèn rồi dùng keo nến dán chặt vào chính giữa phía bên trong chai nhựa.

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa 4

Bước 5: Gắn bóng đèn vào và xong. Giờ cắm điện vào và cùng xem lại thành quả nhé!

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng chai nhựa 5

Rất đơn giản phải không? Hy vọng với hướng dẫn ngắn này Thế Giới Đèn Gỗ đã giúp bạn tạo nên những tuyệt tác đèn ngủ handmade với khả năng sáng tạo vô hạn của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Chú ý: Bạn chỉ nên sử dụng bóng đèn led và không nên sử dụng bóng đèn dây tóc nhé, vì bóng đèn dây đốt sinh nhiều nhiệt dễ gây cháy.

Và bạn cũng có thể thích những mẫu đèn gỗ để bàn ở phòng ngủ