Bài mới đăng Bài mới đăng

Hướng dẫn lắp ráp đuôi đèn E27 và đế gỗ cho đèn thả trần

28/09/2021
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ
Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn lắp ráp đuôi đèn E27 và đế gỗ cho đèn thả trần

Phụ kiện đèn là một phần không thể thiếu cho những chiếc đèn gỗ thả trần, chúng bao gồm đuôi đèn E27, dây điện, đế gỗ ốp trần và các nút xiết dây điện,... Mặc dù, tại Thế Giới Đèn Gỗ thì các phụ kiện đã được chúng tôi lắp ráp hoàn chỉnh mới giao đến tay khách hàng, nhưng bài viết này cũng hướng dẫn một cách rõ ràng cách lắp ráp đuôi đèn E27 và đế gỗ cho đèn thả trần để các bạn biết được cách thức cũng như thành phần cấu tạo để sau này có thể thay thế hoặc sửa chữa đèn thả trần trong căn nhà của một cách dễ dàng hơn.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH BAO GỒM:

Thế Giới Đèn Gỗ - Hướng dẫn lắp ráp đuôi đèn E27 và đế gỗ cho đèn thả trần 1

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Cắt một đoạn vỏ bọc dây điện dài khoảng 5cm để tách đôi 2 dây điện nhỏ bên trong ra, tiếp tục cắt thêm 0,5cm ở mỗi đầu dây điện để lòi phần lõi đồng bên trong dây điện ra để đấu vào đuôi đèn.

Bước 2:  Thắt hai dây điện thành hình cánh bướm để tránh bị tuột dây điện ra khỏi đuôi đèn khi bạn lỡ tay giật kéo mạnh gây rò rỉ điện nguy hiểm

Bước 3: Cắm dây điện vào lỗ ở đầu của đuôi đèn (chú ý dây đỏ vào phần tiếp điện ở giữa đuôi đèn, còn dây màu đen ở phần tiếp điện bên cạnh đuôi đèn)

Bước 4: Vặn nút xiết dây vào phần nắp gài của đuôi đèn.

Bước 5: Luồn đầu còn lại của dây điện vào nắp gài đuôi đèn rồi đến nút xiết dây điện.

Bước 6: Vặn nút xiết dây lại cho cứng, rồi gài nắp đuôi đèn vào đuôi đèn

Bước 7: Vặn 2 vòng đệm nhựa của đuôi đèn vào thân đuôi đèn

Vậy là xong phần lắp đuôi đèn và đấu dây điện vào đuôi đèn, tiếp chúng ta lắp phần đế gỗ ốp trần.

Bước 8: Lắp pát sắt, nút xiết dây điện và tắt kê vào đế gỗ ốp trần.

Bước 9: Mở tán ốc ra khỏi ốc vít, sau đó bỏ vào lỗ 2 bên của thanh pát sắt và vặn tán vào đinh ốc (chú ý ko siết chặt tán ốc vào đinh ốc vì đoạn sau chúng ta còn phải canh cho vào đế gỗ nữa).

Bước 10: Mở nút xiết dây điện ra và gắn vào lỗ ở giữa của đế gỗ rồi xiết hờ lại (chỉ xiết hờ vì xíu nữa chúng ta phải luồn dây điện vào ở đây nữa)

Bước 11: Gắn pát sắt vào phía mặt sau của đế gỗ, và canh cho 2 đầu ốc vít lọt vào 2 lỗ của đế gỗ và nút xiết ốc lọt vào lỗ tròn ở giữa của pát sắt.

Bước 12: Sau đó dùng tua vít để xiết 2 ốc vít cố định vào pát sắt.

Bước 13: Sau đó lấy pát sắt ra và lắp cố định vào trần nhà với phần tắt kê và đinh vít đi kèm.

Bước 14: Luồn đầu dâu điện còn lại vào nút xiết dây điện ở đế gỗ, tùy vào chiều dài bạn muốn treo thả trần mà rút dây ngắn dài khác nhau nhé, sau đó vặn nút xiết dây điện chặt lại.

Bước 15: Tiếp chúng ta gắn đế gỗ vào phần pát sắt đã lắp trên trần nhà, rồi vặn 2 con ốc vào cố định đế gỗ trần nhà.

Vậy là xong. Thật dễ dàng để làm phải không các bạn?

Hy vọng với bài hướng dẫn chi tiết này, đã phần nào giúp các bạn biết được các thành phần của phụ kiện đèn thả trần cũng như cách lắp ráp hoặc thay thế các phụ kiện đèn trang trí nói chung và đèn gỗ nói riêng lại với nhau chính xác và an toàn.

Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn không có thời gian lắp ráp bộ phụ kiện này thì có thể mua nguyên bộ đã được lắp ráp sẵn của Thế Giới Đèn Gỗ tại link Bộ full phụ kiện cho đèn thả trần