Bài mới đăng Bài mới đăng

6 cách để trang trí đèn gỗ thả trần tuyệt đẹp mà ít người biết

31/03/2017
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ

Bạn đừng nghĩ rằng, không gian trong ngôi nhà bạn chỉ có 4 bức tường, nó còn một bức nằm ngang trên cao nữa đấy. Bạn chỉ cần ngước nhìn lên thôi, trần nhà của nhà bạn có tiềm năng trở thành nơi để bạn thực hiện những ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Và đèn gỗ trang trí thả trần là công cụ đơn giản và hữu hiệu giúp bạn nâng đẳng cấp cho căn phòng của mình. Dưới đây Thế Giới Đèn Gỗ mách bạn 6 cách để lắp đặt một chiếc đèn gỗ trang trí tuyệt đẹp trong căn phòng.

1. Kiểm tra chiều cao

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn trang trí gỗ thả trần

Nếu nhà bạn có trần cao, sơn chúng bằng màu sắc sâu lắng, trầm tĩnh, phong phú sẽ tạo ra ảo giác rằng trần nhà của bạn vừa thấp xuống một chút. Điều này sẽ giúp làm mềm phòng và làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Ngược lại, nếu bạn có trần thấp, thì hãy sơn màu sắc tươi sáng sẽ làm cho trần nhà trông cao hơn, căn phòng cho cảm giác rộng rãi hơn.

Để chọn kích thước đèn gỗ thả trần phù hợp có thể căn cứ vào công thức sau:

Nếu chiều cao trần (L) khoảng 3m: H = 1/5L (H là độ dài của đèn chùm).

Nếu chiều cao trần (L) lớn hơn 3m: H = 1/4L (H là độ dài của đèn chùm).

2. Chọn xung quanh bảng màu trong phòng

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn trong thiết kế nội thất và đặc biệt là ánh sáng, có một số màu tường không hợp với màu nội thất nên đã khiến cho không gian trở nên thiếu thẩm mĩ. Để lựa chọn màu trần thật chuẩn, bạn nên căn cứ vào màu sắc sẵn có trong phòng. Chẳng hạn nếu bạn có một căn phòng có nội thất màu sắc ấm áp như vàng cam hay vàng nắng thì nên lựa chọn màu trần là màu ngà hay màu trắng và màu ánh sáng cũng ánh sáng vàng tương đồng màu.

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn trang trí gỗ thả trần hoa cúc

3. Cần phải có cái nhìn tổng thể

Bạn có thể làm cho một căn phòng nhỏ cảm thấy lớn hơn nếu giữ cho màu sắc tương phản ở mức tối thiểu giữa các bức tường và trần nhà và ngược lại. Nếu đang chọn màu sơn trang trí cho trần nhà, bạn nên nghĩ tới những màu sắc nhẹ nhàng hơn màu tường hiện tại. Ví dụ, nếu bạn có một bức tường màu xanh hoàng gia, xanh navy thì trần nhà nên dùng màu xanh nhẹ hơn màu xanh trên một bậc hoặc 2 bậc, như vậy, đôi mắt nhìn sẽ nhẹ nhàng di chuyển từ màu này sang màu kia mà không bị sự tương phản mạnh mẽ làm cho hẫng mắt giúp cho “dòng chảy” màu trong phòng có sự thống nhất trong toàn thể.

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn trang trí gỗ thả trần 2

4. Tích hợp với đồ trang trí của bạn

Cần đặt trần nhà trong mối quan hệ với các đồ vật trang trí khác trong phòng và sự phối hợp về màu sắc, kết cấu, hoa văn. Đặc biệt chú ý tới mối quan hệ màu sắc, hình dáng, kích thước với rèm cửa, thảm hoặc sofa.

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn trang trí gỗ thả trần

5. Xem xét kết cấu

Ánh sáng và kết cấu của trần nhà có thể làm cho không gian có sự khác biệt rất lớn. Hiệu ứng kim loại, thủy tinh, hoặc ánh sáng lung linh có thể đạt được sự rung cảm, quyến rũ đặc biệt nếu sử dụng phù điêu tráng men phản quang trên trần nhà. Nếu muốn không gian tập trung vào bên dưới nhiều hơn thì bạn có thể sử dụng cách trang trí bằng các dầm gỗ, các mẫu điêu khắc thạch cao…

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn trang trí gỗ thả trần 1

6. Tạo ra tương phản táo bạo

Mặc dù điều quan trọng để đạt được sự cân bằng giữa phong cách trang trí trần nhà và phần còn lại của căn phòng nhưng đôi khi thử một chút độ tương phản cũng là một ý kiến không tồi. Để thêm độ tinh tế cho không gian, bạn nên trang trí trần hoặc dập khuôn thạch cao trang trí, các chi tiết kiến trúc màu sắc khác nhau để làm nổi bật vẻ đẹp của chúng.

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn trang trí gỗ thả trần 4

Tùy theo nhu cầu, sở thích và hoàn cảnh của từng nhà mà bạn chọn các đèn trang trí trần nhà khác nhau. Sự hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng và giữa lối kiến trúc với nội thất khác trong các phòng sẽ cho bạn thêm không gian thư giãn, tràn đầy sức sống trong ngày mới.