Bài mới đăng Bài mới đăng

8 ý tưởng đơn giản để tự làm đèn chùm bằng gỗ cực đẹp

25/03/2017
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ

Hãy cùng Thế Giới Đèn Gỗ thử sự khéo léo của bản thân bạn một chút bằng việc làm những chiếc đèn gỗ handmade từ gỗ theo 8 ý tưởng đơn giản để tự làm đèn chùm bằng gỗ cực đẹp, thực ra thì chúng rất đơn giản!

Một món đồ gỗ đặc biệt là đèn chùm gỗ luôn có giá trị riêng của mình, dù chúng được làm từ những loại gỗ đắt tiền như gỗ sồi, gỗ cây óc chó hay đến những loại gỗ siêu rẻ mà chúng ta vẫn thường thấy như gỗ từ những cây tre. Bạn nghĩ như thế nào về việc thay vì ra cửa hàng chọn những loại đèn gỗ siêu đắt tiền mà tràn lan trên thị trường, bạn sẽ kiên nhẫn một chút và làm những chiếc đèn chùm từ gỗ? Đừng nghĩ rằng chúng sẽ rất “khó nhằn”, bởi thực ra chúng rất dễ làm đó!

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ

Chiếc đèn gỗ trang trí này thực ra được làm từ một nhánh cây khô, cộng thêm vài chiếc bóng đèn cho ánh sáng vàng hoặc trắng và vài đoạn dây điện thôi. Bạn chỉ cần nối bóng đèn vào dây điện, sau đó cuốn dây điện vào các nhánh cây tùy ý, dùng dây thép định vị những sợi dây điện vào nhánh cây. Tiếp theo là treo nhánh cây lên trần nhà và xem lại thành quả. Thế là bạn đã có một chiếc đèn "chùm" siêu phong cách và hay ho cho phòng khách nhà bạn rồi đó! Quá đơn giãn đúng không nào?

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 1

Một ý tưởng khác cũng từ cành cây, tuy nhiên cách làm này sẽ cầu kỳ hơn một chút. Bạn phải biết sử dụng máy khoan vì sẽ phải khoan các lỗ qua thân gỗ dùng để luồn dây điện vào trong đó. Và để độc đáo hơn thì bạn cũng có thể dùng chính những mẫu thân gỗ được cắt nhỏ ra để thay thế cho những chiếc đui đèn thô cứng. Tất cả những đầu dây điện này sẽ được nối vào nguồn điện nhà bạn. Cuối cùng là treo đèn vào góc tường và xem lại thành quả của mình. Quá độc đáo cho một góc nhà phải không nào?

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 2

Không chỉ sử dụng những đoạn gỗ nhỏ làm đui đèn, bạn có thể tận dụng những chiếc cốc giấy hoặc cốc nhựa để làm chao che cho đèn như thế này. Các bạn nên phủ một lớp sơn lên thân gỗ giúp màu gỗ đồng điệu với màu của những chiếc chao đèn. Nên sử dụng đèn led filament ánh sáng vàng ấm áp để những ánh đèn vàng chiếu xuống sẽ tạo cảm giác vô cùng ấm áp cho căn phòng nhà bạn.

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 3

Những thanh gỗ nhỏ như que củi được đóng so le nhau theo dạng hình khối xung quanh một tấm gỗ vuông có gắn bóng đèn đã giúp chiếc đèn trở nên đẹp mắt giống như một chiếc đèn lồng gỗ hay ho vậy. Và kết hợp cùng đèn LED Filament ánh sáng vàng ấm áp, tạo nên một tuyệt phẩm mỹ nghệ từ những thanh gỗ đơn giãn.

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 4

Vẫn là sự ghép nối từ gỗ, nhưng chiếc đèn chùm này được làm cẩn thận và tỉ mỉ hơn bởi người làm có thể khéo léo tạo nên nét hoa văn đơn giản cho những thanh gỗ đều tăm tắp. Ánh sáng chiếu qua các khe hỡ của các thanh gỗ tạo hiệu ứng lên tường, trần nhà rất lung linh và đẹp mặt. Và tất nhiên bạn cũng có thể học hỏi!

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 5

Những chiếc đèn chùm gỗ được đóng từ các thanh gỗ hình thang với kích thước mỗi hình thang là đều như nhau. Đây sẽ là những chiếc đèn lý tưởng cho góc hiên nhà hay góc uống cafe của gia đình bạn. Rất lãng mạn đúng không?

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 6

Một chiếc đèn gỗ độc đáo khác được đóng thành hình khối từ các thành gỗ nhỏ bao quanh bóng đèn được treo ở giữa. Chiếc bóng đèn này thực ra không hề có quy luật gì cả, bạn chỉ cần đóng các thanh gỗ nối từ góc này đến góc kia thôi. Rất đơn giản mà phải không? Xem thêm mẫu đèn gỗ trang trí tam giác đều

Thế Giới Đèn Gỗ - 8 ý tưởng tự làm đèn chùm bằng gỗ 7

Một tấm gỗ không cần được bào phẳng, đôi khi giữ nguyên nét thô sơ của thanh gỗ lại tạo nên phong cách rustic rất riêng. Những nắp chai thủy tinh này được vặn ốc đính vào thanh gỗ. Tiếp theo bạn dùng mũi khoan khoan qua nắp và thanh gỗ để thả dây điện vào đây. Dây điện được nối vào những bóng đèn nhỏ và thả vào lọ thủy tinh. Sau đó bạn xoay nắp lọ thủy tinh thật chặt lại. Việc cuối cùng là treo thanh gỗ lên trần nhà. Cũng rất đơn giãn đúng không nào?