Bài mới đăng Bài mới đăng

Những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ bạn có thể chưa biết

08/11/2016
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ
Thế Giới Đèn Gỗ - Những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ 3

Gỗ luôn là nguyên liệu hàng đầu được nhiều người chọn làm nội thất trong gia đình, sử dụng đồ gỗ nội thất sẽ mang đến sự nhẹ nhàng thư thái, là một cách để làm cho ngôi nhà của bạn trông đơn giản nhưng vẫn đẹp, thanh lịch và sang trọng. Vậy gỗ có gì mà có khả năng to lớn đến vậy? Hãy cùng Thế Giới Đèn Gỗ tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ nhé.

Cách điện và tiết kiệm năng lượng:

Cách điện là một trong những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ đặc biệt là đèn gỗ trang trí được người dùng cân nhắc. So với sắt, thép,... các vật liệu kim loại thì gỗ tự nhiên có khả năng cách điện rất tốt hạn chế nguy hiểm do rò rỉ điện. Người ta cũng phát hiện ra khi đốt nóng gỗ (không quá nhiệt độ cháy), gỗ khô lại và càng trở nên bền chắc hơn. Nhiệt độ nóng của gỗ thường thấp hơn nhiều so với các vật liệu khác (gạch, kính, đá,...) do đó bạn sẽ dễ dàng làm ấm hay làm lạnh, linh hoạt thay đổi phù hợp với mọi loại thời tiết.

Thế Giới Đèn Gỗ - Những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ 2

Dễ dàng sửa chữa:

Đóng một chiếc đinh vào gỗ dễ hơn nhiều so với đóng vào tấm sắt. Gỗ linh hoạt, dễ dàng chỉnh sửa khi nội thất bị sút đinh hoặc lỏng mối nối.

Thân thiện với môi trường:

Gỗ có thể hấp thụ và chứa khí cacbon do đó sử dụng nội thất gỗ trong nhà là bạn đã lắp đặt một hệ thống lọc khí tự nhiên không hề có khí thải, bảo vệ môi trường xung quanh.

Thế Giới Đèn Gỗ - Những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ

Thẩm mỹ tích cực:

Có hơn 5000 loại gỗ khác nhau, mỗi loại được sử dụng với một mục đích khác nhau. Đường vân gỗ là một trong những điều tạo nên sự đặc biệt của nội thất gỗ, đây là những đường nét đẹp nhất mà tự nhiên có thể tạo ra. Không có một đường vân nào là giống nhau nhưng chúng lại kết hợp hài hòa trong một chỉnh thể nhất định. Chúng tạo cảm giác dễ chịu và thu hút rất đặc biệt. Đặc biệt gỗ càng lâu năm thì càng có giá trị.

Chống thấm nước:

Gỗ có khả năng chống thấm nước cao. Tuy nhiên lại có một số loại gỗ có khả năng hấp thu độ ẩm. Từ đó phù hợp với mọi mục đích sử dụng của gia chủ.

Tốt cho sức khỏe và tự nhiên:

Vì gỗ có thể điều chỉnh độ ẩm trong nhà nên rất thích hợp với những người có khả năng hô hấp kém. Nếu bạn chọn giường ngủ bằng gỗ tự nhiên bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn nữa đấy.

Không gỉ:

Khác với kim loại, các nội thất được làm từ gỗ rất bền bởi chúng không bị hoen gỉ. Các nội thất bằng chất liệu kim loại thường bị hoen gỉ sau thời gian sử dụng thế nhưng với gỗ thì khác, nếu là nội thất gỗ tự nhiên và đặc biệt là các loại đồ gỗ trang trí, đèn gỗ trang trí, đèn gỗ handmade,... thời gian sử dụng càng lâu gỗ lên màu càng đẹp. 

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng nội thất gỗ, Thế Giới Đèn Gỗ khuyên bạn nếu có điều kiện bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên để làm trang trí nội thất cho nhà mình, không những khiến căn nhà sang trọng, hiện đại mà còn có nhiều công dụng khá bất ngờ về sức khoẻ và môi trường.