Bài mới đăng Bài mới đăng

Quy trình làm một chiếc đèn gỗ trang trí tại Thế Giới Đèn Gỗ

28/03/2017
Đăng bởi Thế Giới Đèn Gỗ

Hãy xem quy trình làm một chiếc đèn gỗ trang trí tại Thế Giới Đèn Gỗ

Để cho ra những sản phẩm đèn gỗ trang trí tuyệt đẹp tại Thế Giới Đèn Gỗ thì các kỹ sư cùng đội thợ mộc có nhiều năm kinh nghiệm trải qua một quy trình chuyên nghiệp, hiện đại và ăn ý với nhau.

Đầu tiên mẫu đèn gỗ trang trí sẽ được phát thảo ý tưởng lên trên giấy, sau đó được các kỹ sư thiết kế lại trên máy tính bằng công nghệ 3D, rồi tạo hiệu ứng ánh sáng làm sao để ánh sáng của đèn gỗ được tạo thành những hiệu ứng lung linh, lãng mạn và đẹp nhất.

Sau khi thực hiện và kiểm tra chiếc đèn gỗ trang trí trên phần mềm 3D hoàn chỉnh, thì sẽ được chuyển qua máy tính chuyên dụng được kết nối với máy CNC để gia công từng chi tiết cho chiếc đèn trang trí.

Trước đó, nguyên liệu để làm đèn là gỗ thông được nhập khẩu về, được chọn lựa kỹ càng thêm một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những tấm gỗ không đúng chất lượng, cũng như đường vân gỗ một cách hợp lý và đẹp nhất để tạo nên một tuyệt phẩm mỹ nghệ đèn trang trí.

Sau đó gỗ được đưa vào máy CNC để máy cắt từng chi tiết của sản phẩm đèn gỗ theo đúng bản thiết kế 3D. Sau đó những chi tiết này sẽ được đem đi làm nguội và được kiểm tra thêm lần nữa xem những chi tiết có bị hư hỏng trong quá trình máy CNC gia công và sẽ được loại bỏ.

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn gỗ trang trí quả thông 1

Tiếp đến các chi tiết này sẽ được lắp ráp và tạo hình thành chiếc đèn gỗ trang trí sơ bộ và kiểm tra lại thêm lần nữa các chi tiết có ăn khớp với nhau hay không? Và hiệu ứng ánh sáng lan toả ra khu vực xung quanh có đúng với hình ảnh 3D lúc thiết kế hay không? 

Sau đó các chi tiết sẽ được tháo rời ra lại và được đem đi sơn phủ một lớp sơn chuyên dụng để bảo vệ thêm, đảm bảo chống ẩm mốc, chống nước và mối mọt trung quá trình con người sử dụng.

Thế Giới Đèn Gỗ - Đèn gỗ trang trí quả thông 2

Sau khi trải qua rất nhiều công đoạn, thì các chi tiết của chiếc đèn sẽ được lắp ráp thủ công bằng chính những đôi tay của những thợ mộc đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm, nên đảm bảo tính cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng sản phẩm. 

Để có được chiếc đèn gỗ trang trí tuyệt đẹp này thì phải kết hợp giữa công nghệ CNC hiện đại và đôi tay thủ công kéo léo của người thợ để tạo nên một tuyệt phẩm đèn gỗ handmade này nhưng rất hiện đại và sang trọng.

Các bạn click vào link để xem mẫu đèn gỗ trang trí quả thông trong clip nhé!